Thứ Hai, 3 tháng 10, 2016

Sứ mạng của người bác sĩ

Giám đốc điều hành Bệnh viện FV - BS Jean-Marcel Guillon, ko chỉ nhìn xa trông rộng mà còn là người rất thực tiễn. Ông nói: "Chúng tôi bắt đầu bằng bí quyết nhìn nhận thực tiễn rằng Việt Nam chưa buộc phải là một nước giàu như các nước vững mạnh hay một số nước trong khu vực buộc phải điều khó khăn nhất là việc mang đến tiêu phê duyệt tế chất lượng cao, phương pháp hiện đại nhưng song song buộc phải duy trì được tầm giá ko quá cao. Đây chính là điều khó khăn mà chúng tôi nên vượt qua".


FV không hoạt động phi lợi nhuận, ko với nguồn tài trợ từ Chính phủ cũng như của bất cứ công ty quốc tế nào, tất cả nguồn vốn hoạt động của FV là do các cổ đông đóng góp. Tôi hỏi ông, giữa sứ mệnh của người thầy thuốc và lợi nhuận của nhà buôn bán mang sự tương quan như thế nào, ông trả lời: "Là một nhà đầu tư, bạn phải có những kế hoạch buôn bán và nhất mực nên tạo ra lợi nhuận. tại sao tôi nói nhất thiết nên tạo ra lợi nhuận? Là vì bạn nên trả cổ tức cho các cổ đông, phải trang trải những chi phí và tái đầu tư, trường hợp ko có lợi nhuận thì bệnh viện ko thể tồn tại và tăng trưởng. sứ mệnh người bác sĩ ở đây là xây dựng 1 bệnh viện sở hữu khả năng sản xuất những dịch vụ y tế chất lượng rẻ nhất theo chuẩn JCI trong ngẫu nhiên với nguồn vốn tài trợ nào khác không tính nguồn vốn của chính mình. nếu không có lợi nhuận thì không thể hoàn tất sứ mệnh đấy được. do vậy không mang tương quan tỷ lệ nào, không sở hữu mâu thuẫn gì giữa lợi nhuận của bệnh viện và sứ mệnh của người bác sĩ, chúng buộc phải được thực hiện song hành và quan yếu như nhau".

1 tìm mọi cách kết nối đáng ghi nhận giữa Bảo hiểm xã hội TP.HCM với FV, khởi đầu từ tháng 7.2015, là bệnh nhân ung thư điều trị bằng hóa trị và xạ trị tại FV được bảo hiểm y tế đồng chi trả (bảo hiểm y tế chi trả 1 phần giá tiền khám bệnh, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh và giá thành hóa trị, xạ trị, trong ấy thuốc điều trị được chi trả đa dạng nhất - từ 30% tới 90% tùy trường hợp). Đây vừa là thời cơ mở rộng cho nhiều bệnh nhân ung bứu được tiếp cận có dịch vụ y tế thấp nhất, vừa là điều kiện để FV tiếp tục đầu tư vào hiện đại hóa khoa ung bướu nhằm không dừng nâng cao hiệu quả điều trị.


Bệnh viện có phòng quản lý chất lượng sở hữu nhiệm vụ giám sát việc tuân thủ những quy trình ở khắp các phòng ban. lúc phát hiện khoa, phòng nào chưa tuân thủ đúng quy trình, tất cả nhân viên FV đều có quyền và được khuyến khích báo cáo sự cố; phòng quản lý chất lượng sẽ trực tiếp xử lý có các khoa, phòng tương tác đến sự cố nhằm ngăn đề phòng sai sót tương tự xảy ra ở khoa phòng khác. mới đầu cảm thấy bị giám sát theo dõi, bị gò bó ko tha hồ, nhưng sau ấy cảm thấy tay nghề vững vàng hơn, tự tín hơn", BS Trung nhắc. Đây cũng chính là đề nghị theo chuẩn JCI.

Tìm hiểu thêm Bệnh viện FV tại: http://benhvienfv.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét