Thứ Sáu, 18 tháng 3, 2016

Gỗ tràm nước là gì? Đặc điểm gỗ tràm tròn là thế nào ?

Tràm hay có tên khác là Tràm bông Vàng, một số ý kiến còn với tên là Keo lá tràm. Gỗ Tràm còn có danh pháp khoa học là Acacia auriculiformis.

Go tram bong vang được sử dụng đa mục tiêu, thân thẳng, cao 25-30m, đường kính 60-80cm, vỏ màu xám đen, có những vết nứt nhỏ từ 2-3mm hiện lên thân cây. Lá nguyên đơn màu xanh lục, bóng loáng, mọc cách, hình lưỡi liềm, đầu và gốc lá nhọn, trên thân lá có 6-8 hình cung đồng thời. Hoa lưỡng tính, mọc thành chùm, có màu vàng.Cây Tràm được phân bố thiên nhiên ở Australia và trồng phổ quát ở Đông Nam Á như Indonesia, Malaysia, Thái Lan…… Ở Việt nam, gỗ Tràm được nuôi nhiều ở các tỉnh giấc Bắc Trung Bộ đến Nam Trung Bộ (đặt biệt ở các tỉnh Nam Bộ) và Tây nguyên. Gỗ Tràm cũng lớn lên tốt ở Bắc Bộ & những nơi đất đặt trưngtốt và trồng thâm canh.

Hính dàng gỗ pơ mu là sinh trưởng nhanh và thích nghi rộng. Với đó, tạo giá trị kinh tế cao nên Chính phủ Việt Nam rất quan tâm chính sách phát triển trồng rừng Gỗ Tràm để phủ xanh đất trống đồi núi trọc, cũng như cải tạo đất sinh sản lâm nghiệp và làm vật liệu cho ngành chế biến gỗ và vật liệu giấy.

Do thuộc tính lý hóa của Tràm là chống lại được sự tấn công của mối mọt và sâu bọ. Đồng thời, làm chậm sự thoái hóa Gỗ trong điều kiện thiên nhiên như : mưa, nắng ….. Nên Gỗ Tràm rất ăn nhập để chế biến ra sản phẩm VÁN SÀN có chất lượng tốt mà giá rẻ hơn rất nhiều so với các loại Gỗ khác.

Sản phẩm ván sàn go soi my của Vân Gỗ được khai hoang từ những cánh rừng TRÀM được trồng từ 13 năm tuổi trở lên, gỗ phải có đường kính trên 18cm, khi đó gỗ có màu dung nhan vàng sáng, ít khuyết tật, có độ cứng chắc, tỷ trọng lớn hơn 650kg/m3, tỷ lệ co rút thấp, ít biến dạng trong quá trình gia công chế biến.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét